Bloomberg Bilionaires Index vừa công bố top15 tỷ phú đứng đầu trong lĩnh vực tài chính với tổng số tài sản đạt 250 tỷ USD. Những tên tuổi nổi bật nhất trong danh sách này gồm có:

Jim Simons

Còn được biết đến là “ông vua lượng tử” và từng nhận nhiệm vụ giải mã cho bộ Quốc phòng trong những năm chiến tranh tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhằm phản đối cuộc chiến tranh này, ông đã bỏ việc và thành lập công ty kinh doanh là tiền đề cho quỹ phòng hộ nổi tiếng Renaissance Technologies vào năm 1978. Ông bắt đầu gia nhập The Giving Pledge vào năm 2010 và cam kết sẽ cho đi một phần lớn trong khối tài sản trị giá hơn 22 tỷ USD.

Warren Buffett

Đây chính là người giàu nhất thế giới hiện nay trong lĩnh vực tài chính với tổng số tiền là 82,4 tỷ USD, chưa bao gồm 32,5 tỷ USD đã được ông quyên góp cho từ thiện.Warren Buffet đứng sau sự thành công của quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Berkshine Hathaway và tuyên bố sẽ từ thiện 99% tài sản của mình.

Carl Icahn

Là nhân vật nổi tiếng trong giới đầu tư tài chính, Carl Icahn đang có tổng tài sản trị giá 19,4 tỷ USD. Hiện nay, ông đang đầu tư vào rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng khác nhau gồm RJR Nabisco, Viacom, Time Warner, Philips Petroleum, Netflix,…Với tài năng của mình, Carl Icahn cũng từng là cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến tháng 8/2017.

Thomas Peterffy

Thomas Peterffy là người khai sinh ra giao dịch hiện đại và là hình mẫu phấn đầu của nhiều startup tại Mỹ. Với 15,7 tỷ USD tài sản cá nhân, ông cũng góp mặt trong danh sách những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính giàu nhất hành tinh hiện nay.