Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là vô cùng khủng khiếp, thế nhưng tập đoàn Berkshire Hathaway vẫn có thu nhập ròng tăng tới 82% trong quý III. Theo lời khuyên của Warren Buffett, dưới đây là những bài học quý giá để giúp mọi người dễ dàng kiểm soát được các món nợ trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Không để thẻ tín dụng phát sinh nợ

Tình trạng người lao động thất nghiệp tăng vọt đã khiến họ rơi vào tình trạng phải chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng. Thế nhưng, đây lại là một cách làm dại dột có thể khiến mọi người ngày càng rơi vào tình trạng tồi tệ hơn.

Theo các chuyên gia tài chính, để giải quyết vấn đề về nợ tín dụng thì cách phù hợp nhất đó là chuyển nó thành một khoản vay.

Cẩn trọng khi đầu tư cổ phiếu

Đại dịch đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các ngành công nghiệp kể cả bán lẻ, giải trí hay nhà hàng. Chính vì vậy, việc đầu tư cổ phiếu trong giai đoạn này không phải là một quyết định thông minh. Tập đoàn của ngài Warren Buffett cũng cho biết đã loại khỏi danh mục đầu tư là Delta Airlines mới giá trị cổ phiếu đã mất đi gần ½ giá trị kể từ đầu năm đến này.

Do đó, bất cứ ai đang mong muốn đầu tư cần phải suy nghĩ cẩn thận về danh mục, đưa ra những lựa chọn sáng suốt để từ đó góp phần giảm thiểu rủi ro mà mình sẽ gặp phải.

Trên đây là hai kinh nghiệm quý giá mà tỷ phú Warren Buffett chia sẻ để mọi người đều có thể cùng nhau vượt qua giai đoạn khủng hoảng tài chính nghiêm trọng như hiện nay.