Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có văn bản lần thứ ba gửi đến Bộ TT&TT đối với vấn đề giảm cước tin nhắn đối với các dịch vụ tài chính-ngân hàng.

Phí SMS banking đang được ngân hàng thu ở mức thấp đồng thời chỉ thu 1 lần/tháng, dao động từ 5.500 VND/tháng – 8.800 VND/tháng, một số ngân hàng thu 11.000 VND/tháng. Hiện nay ngân hàng đang áp dụng chính sách miễn phí nhằm giúp khách hàng gia tăng tiện ích công nghệ cho cả khách hàng đồng thời đẩy mạnh hình thức giao dịch trực tuyến.

Đồng thời, mỗi giao dịch chuyển tiền/thanh toán đều cần tối thiểu 2 tin nhắn cho khách hàng. Trung bình một ngân hàng miễn phí cho khách hàng cần phải chịu lỗ và chi trả khoản tiền là 1.640đ/giao dịch. Trung bình mỗi khách hàng thực hiện từ 15-20 giao dịch/tháng, tương đương với 25-30 tin nhắn/tháng. Đồng thời, giá cước tin nhắn các doanh nghiệp đang áp dụng với ngân hàng có mức cao gấp 3 lần so với tin nhắn thông thường. Trung bình mỗi tháng, một ngân hàng quy mô nhỏ sẽ phát sinh giao dịch trong khoảng từ 9-11 triệu tin nhắn/tháng, quy ra tiền là 7,5 – 9 tỷ đồng/tháng. Con số này ở phía các ngân hàng còn hơn hơn rất nhiều lần.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, lượng tin nhắn đang ngày càng nhiều hơn và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Theo đánh giá của Hiệp hội ngân hàng, phí bình quân 1 tin nhắn theo các năm là 700đ/tin nhắn. Trường hợp các nhà mạng giảm giá thông thường xuống khoảng 300đ/tin sẽ giúp nhà băng giảm được 50% chi phí, một con số tương đối lớn trong bối cảnh hiện nay.