FPT và trung tâm chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật, cục tin học & thống kê tài chính thuộc Bộ tài chính vừa kết thúc quy trình triển khai và sẽ đưa vào ứng dụng giải pháp Hợp đồng với tên gọi là FPT.eContract.

Theo thoả thuận này, dự kiến sẽ có khoảng 5.000 hợp đồng trực tuyến được kí  kết giữa trung tâm cùng các đơn vị hành chính khác trên toàn quốc với nội dung chuyển đổi toàn bộ hợp đồng từ truyền thống sang điện tử. Việc này sẽ góp phần giảm bớt chi phí quản lý, lưu trữ và chuyển phát các hợp đồng…đến với trung tâm.

Thực tế cho thấy, các Trung tâm chuyển giao công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên phải thực hiện kí kết nhiều hợp đồng với các đơn vị hành chính sự nghiệp khắp cả nước.

Quy trình thực hiện gồm có tạo hợp đồng, ký kết và đóng dấu, mất thời gian và tốn kém nhiều chi phí. Chưa kể tới những công đoạn phát sinh phức tạp khác. Trung bình quá trình này có thể kéo dài tới một tuần, thậm chí là cả tháng nếu có sai sót trong quá trình thực hiện.

Cùng với giải pháp mới được kí kết giữa hai đơn vị, chắc chắn thời gian và chi phí đều sẽ được giảm thiểu tối đa, từ đó giúp hiện đại hoá các quy trình trung gian phức tạp để việc thực hiện các hợp đồng của Bộ Tài chính diễn ra nhanh gọn hơn.

Tính đến hiện tại, giải pháp này đã bước vào giai đoạn triển khai, hướng dẫn và chuẩn bị nghiệm thi để đưa vào khai thác sử dụng.